Nhận ngay 01 cột tóc hoặc 01 khẩu trang miễn phí mà bạn thích 💙 Được tặng kèm khi mua các sản phẩm sau. Đến 5.8 Xem thêm > x

BLUE INDIGO

 

BLUE INDIGO - KHI SẮC NHUỘM TRUYỀN THỐNG KỂ CÂU CHUYỆN BẢN LÀNG


Tìm thấy cảm hứng qua phương pháp nhuộm chàm truyền thống và những người nghệ nhân nói “không” với lối sản xuất hàng loạt, TheBlueTshirt đã dùng nghề nhuộm thủ công để thổi hồn vào những câu chuyện thường nhật của cộng đồng H’mong nơi Sa Pa.

 

BLUE INDIGO là một dự án mới nhất của TheBlueTshirt kể câu chuyện văn hoá vùng cao qua chiếc áo nhuộm chàm truyền thống cùng những hình vẽ graphic mộc mạc, giản dị mà mang đậm tính biểu tượng.

 

Nhuộm chàm - Hơi thở của bản sắc dân tộc H’mong nơi Sa Pa

Sử dụng phương pháp nhuộm chàm tự nhiên vốn là nghề truyền thống của người H’mông đất Sapa, Lào Cai, vốn được người H’mông làm và truyền nghề qua nhiều thế hệ. BLUE INDIGO T không chỉ mang thông điệp gìn giữ và phát huy nghề truyền thống của dân tộc, đây còn là mong muốn mang kỹ thuật nhuộm thực vật bền vững này trở lại với cuộc sống hiện đại.

 

 

TheBlueTshirt phải mất đến 1 năm 3 tháng để có được một chiếc áo BLUE INDIGO thành phẩm có màu sắc đẹp. Trong đó, trồng chàm mất 1 năm để thu hoạch được cành và lá, làm cao chàm và cần thêm 3 tháng để nhuộm nên những chiếc áo mang màu của tự nhiên. Để có được màu xanh đậm đặc trưng của chàm, công đoạn nhuộm vải phải được lặp đi lặp lại liên tục.

 

Quy trình từ vườn đến lúc hoàn thiện áo đều được làm thủ công và không ảnh hướng đến thiên nhiên. Các nguyên liệu đều được bà con H’mông – những người thợ nhuộm chàm thấu nghề, tự nấu bằng các  nguyên liệu tự nhiên, gần gũi trong đời sống: chàm tươi, vôi (tự nung trong lòng đất), rượu thóc tự ủ, tro bếp,…

 

Những chiếc áo kể chuyện

 

 

Hình minh hoạ trên áo được vẽ bởi hoạ sĩ Nguyên Trần - từng vẽ minh hoạ cho tạp chí The New York Times. Qua những chuyến đi thực tế tại vùng cao Tây Bắc những năm còn là sinh viên của trường đại học Mỹ Thuật TPHCM, Nguyên đã ghi chép lại sinh hoạt thường nhật của người H'Mông, rồi chuyển thể tư liệu đó thành những thiết kế đồ hoạ.

 

 

Áo Blue Indigo T - Sunday Market


Câu chuyện trong chiếc áo Blue Indigo – Sunday Market tái hiện lại những phiên chợ cuối tuần của đồng bào H’mong. Trong áo Blue Indigo T - Sunday Market có hình ảnh cô gái và chú ngựa thồ hàng vốn là hình ảnh đặc trưng, vô cùng gần gũi với bà con H’mông.

 


Áo Blue Indigo – Qeej Love

 

Chiếc áo thứ hai trong dòng sản phẩm nhuộm chàm Blue Indigo - Qeej Love kể về phiên chợ tình Sapa. Cứ mỗi 27/3 âm lịch, tại phiên chợ tình buổi tối, các chàng trai H'mong sẽ thổi khèn Mèo dân tộc để tán tỉnh người mình thương. Đây là chốn kết bạn, se duyên cho các chàng trai, cô gái nơi phố núi.


Khi thời trang là nơi bảo giữ văn hoá

 

Đằng sau mỗi thiết kế, sáng tạo là một câu chuyện, và câu chuyện của BLUE INDIGO là câu chuyện về những giá trị văn hoá.

 

Gia đình H’mông làm nghề nhuộm chàm hơn 4 thế hệ

Xuất phát từ quá trình làm việc gần gũi với bà con dân tộc H’mông, tìm hiểu những câu chuyện đằng sau chiếc áo nhuộm chàm, TheBlueTshirt cảm nhận được trách nhiệm của người làm thời trang trong việc bảo giữ và lan toả giá trị nghề nhuộm chàm của người H’mông.

 

Tất cả các sản phẩm nhuộm chàm Blue Indigo đều được làm bằng tay với nguyên liệu tự nhiên

Bằng việc kết nối những giá trị văn hoá và sáng tạo, TheBlueTshirt muốn dùng thời trang cùng những chiếc áo chàm dung dị trở thành kênh giao tiếp để giúp mọi người hiểu hơn về những nét tinh hoa văn hoá của người dân tộc H’mong nói chung và nghệ thuật nhuộm chàm nói riêng.

 Trở lại Thông Tin Hướng Dẫn


A. Đối với đơn hàng mua trên trang web của TheBlueTshirt

 

Vui lòng đọc kỹ Điều kiện đổi hàng. 

 

Chính sách đổi hàng áp dụng với sản phẩm nguyên giá hoặc nằm trong đơn hàng có áp dụng mã khuyến mãi; không áp dụng với sản phẩm đã giảm giá trên hệ thống của trang web.

 

Tất cả đơn hàng đều đã qua kiểm tra và đảm bảo chất lượng, nên các sản phẩm đã mua sẽ không được hoàn trả mà chỉ được đổi size hoặc sản phẩm khác có giá trị bằng hoặc thấp hơn (trong mọi trường hợp không hoàn trả lại tiền thừa từ giá trị của sản phẩm đã mua khi khách hàng đổi sang sản phẩm mới có giá trị thấp hơn).

 

Một sản phẩm chỉ được đổi một lần duy nhất. Bạn sẽ phải thanh toán số tiền cho 2 lần vận chuyển (gửi hàng về văn phòng TheBlueTshirt và TheBlueTshirt gửi trả lại hàng cho bạn).

 

Sản phẩm gửi trả sẽ không được TheBlueTshirt chấp nhận nếu không đáp ứng một trong những điều kiện bên dưới :

 

- Hóa đơn còn giữ nguyên, không nhàu nát.

 

- Đối với khách nội thành Tp Hồ Chí Minh, sản phẩm được đổi trong vòng 5 ngày làm việc (kể từ ngày nhận hàng từ nhân viên giao hàng hoặc nhận hàng tại cửa hàng TheBlueTshirt).

 

- Đối với khách ngoại thành, sản phẩm được đổi trong vòng 10 ngày làm việc (kể từ ngày nhận hàng từ nhân viên giao hàng).

 

- Còn nguyên nhãn giá, hoá đơn còn mã đơn hàng. 

 

- Sản phẩm chưa qua sử dụng, giặt ủi, không bị dơ bẩn. (Vì vậy khi thử các sản phẩm giày dép, bạn nên mang vớ và thử giày trên bề mặt sạch).

 

- Để đảm bảo tính vệ sinh của sản phẩm, chúng tôi rất tiếc không thể nhận đổi lại các sản phẩm như đồ trang sức và đồ phụ kiện.

 

B. Đối với đơn hàng mua tại cửa hàng TheBlueTshirt

 

Đối với tất cả hàng không giảm giá:

 

- Chấp nhận cho đổi những sản phẩm còn mới nguyên, chưa sử dụng, sửa chữa hay giặt trong vòng 5 ngày kể từ ngày mua hàng.

 

- Khi đến cửa hàng đổi sản phẩm, khách hàng phải mang theo hoá đơn để được đổi.

 

- Khách hàng được chấp nhận đổi sang bất kỳ món hàng nào có bán trong cửa hàng bằng hoặc hơn giá trị.

 

- Trong tất cả mọi trường hợp không hoàn trả lại tiền thừa từ giá trị của sản phẩm đã mua khi khách hàng đổi sang sản phẩm mới có giá trị thấp hơn.

 

- Đối với khách nội thành, khi mua hàng online có thể đến cửa hàng TheBlueTshirt để được nhân viên tư vấn khi có vấn đề cần đổi trả.

 

Đối với hàng giảm giá trước khi thanh toán.

 

- Không được giữ hàng giảm giá trước khi thanh toán.

- Không chấp nhận cho đổi trong bất kỳ trường hợp nào.

 

Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ sản phẩm và tiền thừa trước khi rời quầy thanh toán.

 

 

 

Trở lại Thông Tin Hướng Dẫn

 


 

- Các thông tin cá nhận và địa chỉ giao hàng cần được cung cấp chính xác đển quá trình giao hàng được thuận lợi.

 

 

- Nếu chọn THANH TOÁN KHI GIAO HÀNG, đơn hàng sẽ được xác nhận thông qua trang web và email (nếu bạn có đăng ký thành viên). Nhân viên của TheBlueTshirt sẽ thông báo qua mail hoặc liên lạc trực tiếp với khách hàng về thông tin đơn hàng cũng như giao hàng.

 

 

 

 
 

 

Xem GIAO & NHẬN HÀNG

 

Trở lại THÔNG TIN HƯỚNG DẪN